Hoạt động Khoa học Công nghệ của Trường Đại học Dược Hà Nội - Hoạt động khoa học công nghệ - Cổng thông tin Đại Học Dược

Hoạt động Khoa học Công nghệ của Trường Đại học Dược Hà Nội (08/03/2016)

​     Trường Đại học Dược Hà Nội là một trong những trường đại học dẫn đầu toàn quốc về nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ. Nhà trường đã triển khai nhiều đề tài khoa học các cấp, trong đó có nhiều đề tài có giá trị khoa học và kinh tế lớn đã được chuyển giao, ứng dụng để phuc vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
    Hoạt động khoa học công nghệ trong trường đại học là một trong những nhiệm vụ chính chỉ đứng sau nhiệm vụ đào tạo nhân lực. Trong 55 năm qua các cán bộ giảng viên của nhà trường đã tham gia:
     38 đề tài khoa học công nghệ cấp nhà nước; hơn 300 đề tài khoa học công nghệ cấp Bộ Y tế, cấp Thành phố; hơn 1000 đề tài khoa học công nghệ cấp Trường.
    Việc thực hiện đề tài khoa học công nghệ các cấp đã góp phần đào tạo hàng ngàn sinh viên, hàng trăm học viên cao học của nhà trường. Kết quả của nhiều đề tài đã được ứng dụng trong sản xuất thuốc phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân như: Tinh dầu bạc hà, Artemisinin, Aslem, Giảo cổ lam, Chè dây, Bá bệnh ... Đặc biệt có đề tài đã được nhận giải thưởng Hồ Chí Minh (đồng tác giả).
     Hàng trăm lượt cán bộ khoa học của nhà trường đã tham gia các hội nghị khoa học công nghệ trong và ngoài nước. Hai năm một lần, các cán bộ trẻ và sinh viên nhà trường tham gia Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học - Cao đẳng Y Dược toàn quốc. Qua 18 kỳ Hội nghị đã đạt được 8 giải xuất sắc, 25 giải nhất, hơn 60 giải nhì và ba.
     Nhiều thầy cô giáo được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen về thành tích hướng dẫn nhiều cán bộ trẻ và sinh viên tham gia các Hội nghị đạt giải.      

Các tin đã đưa ngày: