Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 & Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2022 - Tin tức & Sự kiện - Cổng thông tin Đại Học Dược

Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 & Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2022 (18/11/2022)

HUP -  Hòa chung trong không khí hân hoan của thầy và trò cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với niềm phấn khởi, tự hào của Ngôi trường Anh hùng có bề dày 108 năm đào tạo Dược, sáng ngày 18 tháng 11 năm 2022 tại Giảng đường 12, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức trọng thể Lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2022. ​​

 Tới dự Lễ kỉ niệm, về phía Nhà trường có GS.TS Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng Trường ĐH Dược HN; PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó BT phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển –Chủ tịch Công đoàn Trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng Trường, BCHCĐ, ĐTN, HSV; các thầy nguyên là Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, viên chức quản lý các bộ môn, phòng ban, đơn vị, cùng toàn thể các giảng viên, viên chức, người lao động. Về phía khách mời lãnh đạo Bộ Y tế có DSCKII. Vũ Tuấn Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược; Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội có TS. Nguyễn Đình Hưng- Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội; Đại diện lãnh đạo CTCP Traphaco có ThS. Trần Túc Mã -Tổng Giám đốc CTCP Traphaco.
  Thay mặt lãnh đạo nhà trường, GS.TS Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi tới các thầy cô giáo, các em học viên, sinh viên những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.​ Các thế hệ thầy cô, sinh viên Trường ĐH Dược Hà Nội đã tiếp nối được truyền thống của Ngôi trường Anh hùng, thực hiện sứ mệnh cao cả của người thầy đó là đào tạo, truyền thụ tri thức, kĩ năng và trái tim nhiệt huyết cho các thế hệ sinh viên. 

 Năm học 2021- 2022 đã kết thúc, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, những cống hiến của các thầy giáo, cô giáo, của cán bộ viên chức và người lao động đã được lãnh đạo các cấp ghi nhận và tôn vinh. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với truyền thống Tôn sư trọng đạo, các thế hệ sinh viên của Nhà trường, các cơ quan đơn vị đã gửi tới các thầy cô giáo những bó hoa tươi thắm thể hiện tình cảm kính yêu đối với các thầy cô giáo. 

Ngay sau Lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam là Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2022. Bỏ lại sau lưng bảng đen phấn trắng các thầy cô giáo Trường Đại học Dược Hà Nội đã trở thành những người nghệ sĩ thực thụ, với  rất nhiều sự sáng tạo, độc đáo vô cùng ấn tượng, vượt xa ngoài sức tưởng tượng của Ban giám khảo, của các thầy cô suốt ngày chỉ biết đến bảng đen, phấn trắng. Với các tiết mục văn nghệ tuyệt vời cả về kịch bản, biên đạo và thành phần tham gia, các thầy cô giáo đã cháy hết mình với bài ca, điệu múa, đưa các khán giả là các em sinh viên đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đây thực sự là một ngày Hội của các thế hệ thầy cô giáo và các em sinh viên các Khoa. Tất cả các tiết mục văn nghệ đều được tham gia với tất cả nhiệt huyết của người nghệ sĩ.

Ban Giám Khảo Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2022 đã làm việc thật sự công tâm khi kết quả được công bố như sau: Tiết mục đặc biệt Người thầy -nhớ về Nhà giáo Ưu tú, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT- Nguyễn Thanh Bình được trao cho Khoa Quản lý & Kinh tế Dược; Giải khuyến khích thuộc về tiết mục Cuộc đời vẫn đẹp sao – Khoa Khoa học cơ bản; Hãy đến với con người Việt Nam tôi - Khoa Dược lý –Dược lâm sàng; Việt Nam quê hương tôi- Viện CNDPQG, Phòng cơ sở vật chất –Vật tư trang thiết bị; Đất nước trọn niềm vui-Khoa Bào chế và công nghệ dược phẩm; Nối vòng tay lớn- Khoa Công nghệ sinh học. Giải Ba thuộc về tiết mục Hà Nội niềm tin và hy vọng- Khoa Dược liệu-DHCT; Thương quá Việt Nam-Phòng Tổ chức – Hành chính, Phòng ĐBCL& KT; Những điều nhỏ nhoi- VN những chuyến đi- bài ca tuổi trẻ- Khoa Hóa PT &Kiểm nghiệm thuốc. Giải nhì thuộc về tiết mục Hà Nội 12 mùa hoa-Trung tâm TTTV, phòng TC kế toán; Những trái tim Việt Nam- Khoa Công nghệ Hóa dược. Giải nhất thuộc về tiết mục Tấm cám truyền kỳ- Phòng Công tác học viên, sinh viên- Y tế, phòng Quản lý đào tạo.

Cùng với các tiết mục của các thầy cô giáo còn có các tiết mục tham gia rất đặc sắc của các em sinh viên trong đội văn nghệ của Đoàn thanh niên. Sức trẻ, niềm đam mê nhiệt huyết của các em đã thổi hồn vào các tiết mục biểu diễn khiến cho không khí giảng đường 12 như bùng nổ. Kết quả có 3 giải gồm:  01 giải Ấn tượng; 02 giải Sáng tạo; 02 giải Phong cách.


      Buổi Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành ngày Hội mang đến niềm vui trọn vẹn cho toàn thể các thầy, cô giáo, viên chức Nhà trường và các em học viên, sinh viên.     
IMG_6091.JPG 
Lễ chào cờ

IMG_6102.JPG
Quang cảnh buổi Lễ 

IMG_6110.JPG
GS.TS Nguyễn Hải Nam- Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu 
 
IMG_6116.JPG 

GS.TS Nguyễn Hải Nam- Hiệu trưởng & PGS.TS Đinh Thị THanh Hải- 

PBT phụ trách Đảng ủy, Phó HT thay mặt lãnh đạo Nhà trường

 nhận hoa chúc mừng của Đại diện lãnh đạo CTCP Traphaco

IMG_6121.JPG 
PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, 
Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo  Nhà trường nhận hoa chúc mừng
của Đại diện Hội sinh viên và Đoàn TNCSHCM 
 
IMG_6201.JPG 
 GS.TS Nguyễn Hải Nam- Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường ​

 nhận hoa chúc mừng của DSCKII. Vũ Tuấn Cường- Cục Trưởng Cục quản lý Dược -Bộ Y tế

 
IMG_6298.JPG 
  GS.TS Nguyễn Hải Nam- Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường
 nhận hoa chúc mừng của TS. Nguyễn Đình Hưng- Phó GĐ Sở Y tế HN​
IMG_6320.JPG
 Các thành viên Ban Giám Khảo
IMG_6350.JPG
Tiết mục đặc biệt Người thầy -nhớ về Nhà giáo Ưu tú, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT- Nguyễn Thanh Bình được trao cho Khoa Quản lý & Kinh tế Dược

IMG_6400.JPG

Giải nhất thuộc về tiết mục Tấm cám truyền kỳ- Phòng Công tác học viên, sinh viên- Y tế, phòng Quản lý đào tạo.

IMG_6386.JPG
Giải nhì thuộc về tiết mục Hà Nội 12 mùa hoa-Trung tâm TTTV, phòng TC kế toán; Những trái tim Việt Nam- Khoa Công nghệ Hóa dược.​ 

LEO_0646.JPG
Giải Ba thuộc về tiết mục Hà Nội niềm tin và hy vọng- Khoa Dược liệu-DHCT; Thương quá Việt Nam-Phòng Tổ chức – Hành chính, Phòng ĐBCL& KT; Những điều nhỏ nhoi- VN những chuyến đi- bài ca tuổi trẻ- Khoa Hóa PT &Kiểm nghiệm thuốc
IMG_6357.JPG

IMG_6377.JPG
IMG_6366.JPG
Giải khuyến khích thuộc về tiết mục Cuộc đời vẫn đẹp sao – Khoa Khoa học cơ bản; Hãy đến với con người Việt Nam tôi - Khoa Dược lý –Dược lâm sàng; Việt Nam quê hương tôi- Viện CNDPQG, Phòng cơ sở vật chất –Vật tư trang thiết bị; Đất nước trọn niềm vui-Khoa Bào chế và công nghệ dược phẩm; Nối vòng tay lớn- Khoa Công nghệ sinh học. 
 IMG_6325.JPG
IMG_6332.JPG
IMG_6337.JPG
1 giải Ấn tượng, 2 giải Sáng tạo, 2 giải Phong cách
được trao cho các đội sinh viên biểu diễn chào mừng Thầy, Cô nhân ngày 20-11
IMG_6135.JPG
IMG_6244.JPG
IMG_6219.JPG

IMG_6197.JPG
IMG_6176.JPG

Một số tiết mục tham gia Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2022